Zoom sát mặt đất: Các runner đã dùng loại giày nào chinh phục World Marathon Major 2018(*)?

31 tháng 12, 2018
Có thể bạn chưa đạt đến thành tích vô địch giải chạy cấp làng nhưng cũng có thể mua chung đôi giày với các nhà vô địch Marathon thế giới, thúc đẩy ước mơ một ngày nào đó sở hữu Personal Record đáng ngưỡng mộ lắm chứ! Ai đánh thuế ước mơ, hãy cũng 84RACE tia nhanh nhé!
Zoom sát mặt đất: Các runner đã dùng loại giày nào chinh phục World Marathon Major 2018(*)?

Tổng kết nhanh có thể thấy Nike là thương hiệu giày chạy được các runner chuyên nghiệp yêu thích nhất. Trong 12 nhà vô địch có tới 8 người dùng giày chạy Nike. Xét rộng hơn, trong 36 VĐV dành các thứ hạng cao nhất có tới 25 người sử dụng những đôi giày đến từ brand này.

adidas tuy vượt mặt Nike về doanh số ngay trên đất Mỹ - quê nhà của Nike, nhưng trong hệ thống races đình đám này của dân chạy bộ cũng chỉ được tín nhiệm thứ hai, với 6 người sử dụng và trong đó có duy nhất 1 nhà vô địch. Lần lượt các thương hiệu khác như Brooks, Asics, Saucony và New Balance lần lượt được các runner trọng dụng tiếp theo. Mời các bạn xem chi tiết bên dưới.

Và nếu bạn có thương hiệu giày "tủ" để chọn mặt gửi vàng cho mọi bước chạy của mình, rất khuyến khích bạn bình luận để chia sẻ cùng các runner 84RACE.

84race, runner, chạy bộ, marathon

 (*) Cho các newbie có thể chưa biết, World Marathon Majors (hiện giờ là Abbott World Marathon Majors - AWMM) là hệ thống bao gồm 6 giải chạy thường niên trên thế giới, được tổ chức bắt đầu từ 2006. Các giải chạy thuộc AWMM hiện nay bao gồm: Tokyo Marathon, Boston Marathon, Virgian Money London Marathon, BMW Berlin Marathon, Bank of America Chiago Marathon và TCS New York City Marathon.


84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở