S-Race Quảng Nam thu hút gần 4000 vận động viên tham gia

28 tháng 03, 2022
Sáng 27/3/2022 tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Giải chạy S-Race đã thu hút sự tham gia của gần 4000 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.
S-Race Quảng Nam thu hút gần 4000 vận động viên tham gia

Quảng Nam là điểm đến đầu tiên trong năm 2022 của Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên thường niên có quy mô lớn nhất Việt Nam. Với chủ đề “Bản lĩnh”, S-Race Quảng Nam mang khát vọng về một thế hệ trẻ với những phẩm chất tốt đẹp như lòng dũng cảm, sự kiên trì và thái độ chuẩn mực.

Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “S-Race Quảng Nam là điểm kích hoạt của chuỗi chủ đề “Bản lĩnh – Chinh phục – Trưởng thành – Vươn cao – Toả sáng”. Qua các mốc thời gian của S-Race 2022, cùng thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, những chủ đề tại từng điểm đến sẽ tạo nên một hành trình đầy cảm hứng về sự trưởng thành, kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô.”

Các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Nam là 132 triệu đồng.

Tại Quảng Nam, S-Race kết nối thầy cô và học trò thông qua nội dung mở rộng S-Race Teacher dành cho thầy cô giáo. 200 thầy cô giáo tại Quảng Nam tham gia chạy phát động với cự ly 1 km nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần các em học sinh, sinh viên dự giải.

S-Race Quảng Nam cũng là điểm kích hoạt S-Race Online dành cho học sinh, sinh viên tại 19 tỉnh, thành miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng. S-Race Online miền Trung diễn ra trong 21 ngày (3/4-23/4) với mục tiêu xây dựng thói quen rèn luyện thể thao, tăng cường sức khoẻ cho học sinh, sinh viên, là sự tiếp nối tinh thần của S-Race Quảng Nam – “Bản lĩnh”.

60 vận động viên đầu tiên đạt giải thưởng của S-Race Quảng Nam sẽ là 60 đại sứ truyền thông của dự án và mạng lưới đại sứ này sẽ ngày càng mở rộng. Cùng với tình yêu thể thao của mình, các em sẽ lan toả những cảm xúc tích cực đến hơn 25 triệu học sinh, sinh viên trên khắp Việt Nam.

S-Race 2022 nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH – một trong những đơn vị tiên phong cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và thực hiện các đề án về dinh dưỡng lành mạnh, đặc biệt là việc kết hợp dinh dưỡng học đường cân bằng với các hoạt động giáo dục thể chất. “Việc đồng hành với S-Race 2022 tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của TH trên hành trình “Vì tầm vóc Việt” mà chúng tôi đã thực thi trong hơn 10 năm qua, thể hiện qua các hoạt động tiên phong đồng hành vì Sức khỏe học đường.” – Đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 theo Quyết định 641/QĐ – Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

S-Race Online miền Trung: 21 ngày thử thách, nối dài hành trình Bản lĩnh

Với ý tưởng 21 ngày là thời gian lý tưởng để hình thành một thói quen, S-Race Online miền Trung được tổ chức dưới hình thức một thử thách trực tuyến. Người tham gia sử dụng ứng dụng Strava, kết nối với tài khoản 84Race để tham gia thử thách.

Người tham gia được khuyến khích chạy 21 ngày liên tục để đạt số km tối thiểu là 63 km (nam sinh viên, nam sinh THPT), 42 km (nữ sinh viên, nữ sinh THPT, học sinh THCS).

Căn cứ trên thành tích, người tham gia có cơ hội nhận các giải thưởng là đồng hồ thông minh, áo thun S-Race, huy hiệu và giấy chứng nhận online. Ban tổ chức cũng trao 03 giải tập thể cho 03 trường học có nhiều học sinh đăng ký tham gia nhất, có thành tích tốt nhất và có tỉ lệ hoàn thành cao nhất.

Xem chi tiết chương trình và đăng ký tham gia tại http://srace.vn

 

Hệ thống kênh truyền thông:

Fanpage S-Race: https://www.facebook.com/s.race.vietnam

YouTube: https://www.youtube.com/c/usportsofficial

 

Đơn vị tổ chức:

Vụ Giáo dục Thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo

Vụ Giáo dục Thể chất là đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo phụ trách công tác Giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và Y tế trường học… Với mục tiêu trang bị đầy đủ kĩ năng, kiến thức, hình thành và duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, phát triển thể thao trường học với nhiều hoạt động phong phú, nhằm nâng cao thể lực cho học sinh, sinh viên góp phần quan trọng trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thể thao trường học, Sức khỏe học đường là lĩnh vực quan trọng nhất Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo định hướng và phát triển.

 

Ban Sản xuất các chương trình Thể thao – Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)

Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (BSXCCTTT) trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị tổ chức thực hiện các chương trình thể thao uy tín, hấp dẫn. Hiện nay, BSXCCTTT sản xuất và chịu trách nhiệm nội dung thể thao trên hệ thống các kênh phát sóng quảng bá của Đài Truyền hình Việt Nam. Với thế mạnh về đội ngũ thực hiện là các nhà báo giàu kinh nghiệm, năng động và sáng tạo, công nghệ sản xuất hiện đại, các nội dung do BSXCCTTT thực hiện luôn khẳng định chất lượng vượt trội và được đông đảo khán giả đón nhận. Bên cạnh hệ thống kênh và chương trình thể thao phủ sóng toàn quốc và nhiều quốc gia trên khắp thế giới, BSXCCTTT còn phát triển ứng dụng VTV Sports thu hút hàng triệu lượt truy cập. Đây là ưu thế giúp mang lại hiệu quả truyền thông tối đa cho những dự án mà BSXCCTTT sản xuất.

 

Tập đoàn TH

Với giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Vì tầm vóc Việt”, trong những năm qua, Tập đoàn TH – nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực sữa tươi sạch, đồ uống và thực phẩm sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên -  đã tiên phong khởi xướng và đồng hành với nhiều chương trình, dự án lớn về dinh dưỡng, sức khỏe như Đề án Dinh dưỡng người Việt; Chương trình Sữa học đường quốc gia; Chương trình Sức khỏe học đường; thành lập Quỹ Vì tầm vóc Việt với nhiều hoạt động bảo trợ, bảo vệ trẻ em; đồng hành cùng Chương trình truyền hình Vì tầm vóc Việt nhằm truyền thông và định hướng những thông tin hữu ích cho trẻ em và công chúng trong quá trình hình thành và phát triển toàn diện về tầm vóc, trí tuệ của thế hệ trẻ.

Đồng hành với S-Race 2022, Tập đoàn TH mong muốn khẳng định cam kết đồng hành cùng Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 -  2025 cũng như lan toả tình yêu thể thao, xây dựng thói quen rèn luyện thể chất và khơi dậy khát vọng chinh phục của một thế hệ tương lai phát triển toàn diện.

 

Công ty Truyền thông Unicomm (Unic)

Gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, Unic đã phát triển nhiều thương hiệu riêng chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông và thực hiện các dự án truyền thông cộng đồng: Usports (Thể thao đại chúng), Ulook (Tư vấn thương hiệu và Sáng tạo hình ảnh), Unic Event (Tổ chức sự kiện), Unic Production (Sản xuất phim quảng cáo và chương trình truyền hình), Digicomm (Tiếp thị số và PR).

Ngoài việc thực hiện thành công nhiều Dự án cộng đồng, Unic là đối tác của Đài Truyền hình Việt Nam trong việc triển khai những dự án truyền thông thể thao, các giải đấu thể thao uy tín trong nước và quốc tế như Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen, Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup, chương trình truyền hình Giờ vàng thể thao…

Bên cạnh khả năng xây dựng dự án truyền thông độc đáo, hấp dẫn, Unic có mối quan hệ tốt đẹp với những khách hàng lớn trong và ngoài nước như: Vingroup, Hyundai, Viettel, A. O. Smith, Samsung, Vietjet Air, Karofi, Hoa Sen Group, TH Group, Hanvico, Sơn Hà, Sunhouse, Tân Á, Ariston, Ferroli, Sohaco, Hoa Linh…


84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở