Runner 84RACE đọc bài này chắc chắn sẽ thêm yêu chiếc cầu thang bộ!

30 tháng 12, 2018
Cầu thang bộ chắc chắn là địa điểm lý tưởng cho tất cả các runner chạy bộ. Bạn có thể không có thời gian đi tới sân vận động hay phòng tập gym với máy chạy nhưng không thể kêu khó tìm một chiếc cầu thang để tập chạy. Trong khi đó, tập chạy với cầu thang lại đem lại cho runner cả tá lợi ích thế này đây.
Runner 84RACE đọc bài này chắc chắn sẽ thêm yêu chiếc cầu thang bộ!

Đầu tiên và hiển nhiên: lợi ích về địa điểm

Tại sao rất nhiều loại máy chạy giờ đây có chế độ tăng giảm độ dốc để mô phỏng hoạt động chạy cầu thang mà bạn lại bỏ qua địa điểm vốn có mặt ở khắp các toà nhà công sở hay gia đình này nhỉ? Không cần phải vào phòng gym hay mua những dụng cụ đắt tiền, runner 84RACE có thể lựa chọn đi cầu thang bộ thay cho thang máy ở nơi làm việc. Khi về nhà, bạn hãy chạy lên và xuống hai hay ba lần như một bài tập thay vì chỉ đi một lần trong ngày cũng là cách tận dụng luyện tập rất có ích.

runner, chạy bộ, 84race, marathon

Cầu thang bộ - địa hình giúp tăng tốc độ chạy hoàn hảo

Ở các bài viết trước, 84RACE đã cung cấp cho bạn một số tips để tăng cự ly chạy thì bây giờ, chạy cầu thang chính là một tip để bạn tăng tốc độ chạy trong bảng thành tích cá nhân đây.

Nếu bạn đang luyện tập cho một cuộc thi và muốn tăng cường sức bền và đặc biệt là tốc độ chạy thì hãy chăm làm bạn với chiếc cầu thang bộ ở công ty đi nhé! Với những vận động viên có kinh nghiệm, chạy cầu thang là một cách thức khác của chạy lên dốc xuống dốc, đây những bài tập giúp cải thiện tốc độ chạy.

Chạy cầu thang sẽ "chăm sóc" tận tình vòng ba và vòng đùi cho runner 84RACE

Chạy cầu thang sẽ tăng cường hệ cơ bắp, phần lớn tập trung vào vùng đùi và hông của bạn. Bên cạnh đó, bài tập chạy cầu thang còn hỗ trợ khớp mắt cá, những cơ bắp bao bọc ống chân và nối các ngón chân. Sự củng cố và phát triển các nhóm cơ sẽ mang lại những lợi ích thẩm mỹ và duy trì sự ổn định của thế chất.

runner, chạy bộ, 84race, marathon

Tương tự như mọi điạ hình khác, chạy cầu thang chắc chắn tốt cho tim mạch và đốt calories

Như một bài tập cho tim mạch, chạy cầu thang sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cho trái tim và lá phổi. Nhịp tim của bạn sẽ tăng lên, cơ bắp sẽ hoạt động nhiều hơn, và bạn sẽ cần nhiều oxy để chạy lên và xuống cầu thang. Để có kết quả tốt nhất, chạy cầu thang cần ở cường độ cao và trong thời gian ngắn. Chạy cầu thang với cường độ cao đồng thời còn đốt calories cực tốt và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm trọng lượng cơ thể nếu bạn cần giảm cân lành mạnh.

Ngoài ra, tình trạng cao huyết áp, lượng cholesterol trong máu và những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ được giảm thiểu nhờ hoạt động này.

 Lưu ý:

Nếu bạn đã quyết định ngay từ hôm nay nói không với đi thang máy từ tầng 10 xuống để đi ăn trưa mà thay vào đó là chạy bộ thì cũng hãy nhớ: bắt đầu từ từ thôi!

Khởi động bằng những bước đi bộ nhẹ nhàng lên xuống cầu thang. Tăng tốc độ dần lên, đảm bảo số bước của hai chân bằng nhau. Nghỉ trong một đến hai phút, sau đó lập lại bài tập.

Chạy cầu thang cũng dễ gây tai nạn hơn bình thường nên khi chạy cầu thang hãy nhớ mang giày chạy phù hợp và rủ thêm bạn bè chạy cùng để đảm bảo an toàn cho bạn. 84RACE tin rằng yếu tố an toàn, dù bạn chạy ở bất cứ địa hình hay địa điểm nào, cũng cần là yếu tố được đặt lên hàng đầu, đúng không?