Review 9 chiếc đồng hồ GPS cho runner 84RACE (phần 3)

31 tháng 12, 2018
Bạn đã quen chạy bộ với ứng dụng trên điện thoại và không hiểu vì sao cần đầu tư một khoản tiền kha khá cho những chiếc smartwatch chỉ để ghi lại thành tích luyện tập. Có lẽ bạn sẽ có cái nhìn khác khi trực tiếp trải nghiệm chúng hay ít nhất qua review của 84RACE dưới đây.
Review 9 chiếc đồng hồ GPS cho runner 84RACE (phần 3)
 1. Garmin fenix 5S
 • Giá tiền: $549
 • Kết nối: Bluetooth Smart, ANT+, USB, Wi-fi (chỉ có trên phiên bản Fenix 5 Saphire)
 • Thời lượng pin: 24 tiếng ở chế độ GPS

84race, runner, chạy bộ, marathon, phụ kiện chạy bộ

Fenix được phát hành với 3 size. Chiếc 5S là loại nhỏ nhất, vừa vặn cổ tay của những runner có thân hình mảnh mai, cung cấp thời lượng pin đến 14 tiếng, máy đo khí áp, la bàn và cảm biến nhịp tim dựa trên mạch ở cổ tay.

Ở cả 3 phiên bản Fenix đều có tểh đo sải chân của bạn, đo nhịp, thời gian bàn chân tiếp xúc với mặt đất, độ nảy của thân người và cả ước tính chỉ số VO2MAX.

 1. Suunto Spartan Sport Wrist HR
 • Giá tiền: $499
 • Kết nối: Bluetooth, USB
 • Thời lượng pin: 12 tiếng

84race, runner, chạy bộ, marathon, phụ kiện chạy bộ

Các dòng Spartan của Suunto đều có kích thước lớn, bền pin và nhiều tính năng ấn tượng, có thể kể đến như chế độ tuỳ chỉnh vận động, bản đồ, insights huấn luyện. Bên cạnh đó, chiếc Spartan Sport còn sở hữu máy đo nhịp tim quang học, cho phép theo dõi hoạt động của người dùng 24/7 để cung cấp bức tranh hoàn chỉnh về quá trình hoạt động của họ trong một ngày.

Mặt khác, chiếc đồng hồ này có thể liên tục kết nối ngay cả trong các điều kiện khó. Bạn có thể kết nối nó với ứng dụng Suunto trên điện thoại để nhanh chóng đồng bộ dữ liệu luyện tập với các nền tảng trực tuyến, phục vụ việc phân tích chuyên sâu về bước chạy của bạn.

 

 1. Garmin Forerunner 735XT
 • Giá tiền: $400
 • Kết nối: Bluetooth, ANT+, USB
 • Thời lượng pin: 14 tiếng

84race, runner, chạy bộ, marathon, phụ kiện chạy bộ

735XT có kích thước nhỏ hơn các dòng đồng hồ dành cho vận động thi đấu triathlon khác của Garmin nhưng nó vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng để cung cấp các tính năng ghi dữ liệu hỗn hợp. Để hỗ trợ GPS, 735XT dựa vào vệ tinh GLONASS của Nga để tăng tính chính xác và độ nhanh nhạu trong tìm kiếm (tính năng này cũng có sẵn trên các dòng smartwatch như Suunto Spartan Ultra hay Garmin Fenix 3 HR).

Cảm biến quang học của 735XT còn có thể làm bạn ngạc nhiên về mức độ đo chính xác của nó khi so sánh với một thiết bị đeo ngực. Thời lượng pin của chiếc đồng hồ này cũng đủ để bạn ghi lại dữ liệu của bất kỳ cuộc đua marathon nào.

Trên đây là 9 loại smartwatch được cộng đồng runner quốc tế quan tâm rất nhiều. Còn các runner 84RACE, thiết bị ghi dữ liệu nào là yêu thích của bạn là gì và tại sao? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với các thành viên 84RACE nhé!


84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở