Làm thế nào nếu dữ liệu chạy của tôi không được cập nhật?

29 tháng 04, 2019
Thông thường, khi bạn đã liên kết đúng tài khoản Strava với 84RACE thì sau khi bạn chạy, thành tích trên Strava sẽ được tự động cập nhật vào hoạt động của bạn trên 84RACE. Tuy nhiên đôi khi do các nguyên nhân chủ quan và khách quan, bạn thấy dữ liệu không (hay chậm) hiển thị thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây nhé!
Làm thế nào nếu dữ liệu chạy của tôi không được cập nhật?

1. Kiểm tra tính hợp lệ của workout

Khi bạn phát hiện tình trạng tracklog đã chạy và ghi trên Strava nhưng lại không tính vào thành tích ở thử thách đang tham gia trên 84RACE, bạn cần kiểm tra  các chỉ số của workout có đáp ứng điều kiện của thử thách hay không.  

Cụ thể, với mỗi thử thách từ 84RACE hay thử thách từ thành viên trên 84RACE sẽ có những yêu cầu cụ thể đối với workout của người tham gia. Bạn phải đọc kĩ nội dung thử thách và đảm bảo các tiêu chí này thì workout của bạn mới được coi là hợp lệ và thành tích chạy mới được ghi nhận. Các tiêu chí này có thể sẽ bao gồm: 

  • AVG PACE (tốc độ chạy trung bình). VD: Thử thách A yêu cầu Avg Pace trong khoảng từ 6:00 - 9:00 min/km thì các tracklog có avg pace từ 5:59 min/km trở xuống, từ 9:01 min/km trở lên sẽ không được hệ thống tính vào tổng thành tích.
  • SỐ KM TỐI THIỂU/TỐI ĐA TRONG 1 LẦN CHẠY. VD: Thử thách B yêu cầu workout tối thiểu là 5km có nghĩa tất cả các workout có số km dưới 5km sẽ không được tính, dù đáp ứng yêu cầu về avg pace. 
  • SỐ LẦN CHẠY TỐI ĐA TRONG 1 NGÀY. VD: Thử thách C yêu cầu mỗi ngày người chạy phải có tối thiểu 1 workout hợp lệ và sẽ chỉ tính thành tích của 1 workout duy nhất. Vậy là trong 1 ngày, bạn vẫn có thể chạy nhiều lần và tất cả các workout đáp ứng yêu cầu về avg pace, quãng đường... sẽ được ghi nhận. Tuy nhiên hệ thống sẽ chỉ lấy workout hợp lệ và có thành tích tốt nhất để cộng vào tổng thành tích của bạn. 
  • KHUNG GIỜ CHẠY. VD: Thử thách D yêu cầu người tham gia chỉ chạy ngoài giờ hành chính và chọn mốc tính giờ hành chính tính từ 8 AM đến 4PM. Vậy thì các workout được ghi nhận trong thời gian này sẽ không được tính vào tổng thành tích, cho dù có đáp ứng avg pace hay số km.

Lưu ý:

  • Các tiêu chí này đều do người khởi tạo thử thách quy định, 84RACE hoàn toàn không can thiệp, ngoại trừ các thử thách do 84RACE tổ chức. 
  • Các workout hợp lệ sẽ chỉ được ghi nhận cho 1 tài khoản DUY NHẤT. Trong trường hợp bạn  đã đồng bộ dữ liệu đó lên 1 tài khoản thì 84RACE sẽ không chấp nhận cập nhật lại dữ liệu đó cho bất cứ tài khoản khác, kể cả khi cả 2 tài khoản đều là của bạn. Đây là quy định để đảm bảo tính công bằng cho thử thách, các runner 84RACE lưu ý nhé! 

Nếu bạn đã kiểm tra và thấy workout của mình hoàn toàn hợp lệ nhưng vẫn chưa được hệ thống 84RACE cập nhật, bạn làm tiếp các bước sau nhé! 

2. Gửi thông tin cho 84RACE hỗ trợ  

Bước 1:

Chủ động đồng bộ dữ liệu. Đối với các workout bạn thực hiện trong vòng 24h, bạn sử dụng tính năng ĐỒNG BỘ DỮ LIỆU theo hướng dẫn tại đây

84race, run, runner, running, marathon, trail, ultra trail, chạy, chạy bộ, đồng bộ dữ liệu, thử thách, thử thách chạy bộ, challenge, race

Nếu workout bạn thực hiện đã quá 24h hoặc đã thực hiện bước 1 mà dữ liệu vẫn chưa được hiển thị, bạn thao tác tiếp bước 2. 

Bước 2:

Gửi các thông tin dưới đây cho 84RACE để 84RACE tiến hành kiểm tra và cập nhật dữ liệu hợp lệ (nếu có) cho bạn. 

  • Địa chỉ email bạn đăng ký tài khoản 84RACE. Trong trường hợp bạn đăng ký bằng facebook, email này chính là email bạn dùng để đăng ký tài khoản facebook. Bạn có thể xác định email đăng ký tài khoản 84RACE bằng cách: Đăng nhập tài khoản 84RACE => Nhấn vào biểu tượng avatar ở góc trên bên phải => Nhấn chọn nút Sửa hồ sơ để mở ra trường thông tin cá nhân và nhìn xuống dòng “Email".
  • Đường link tất cả các workout trên Strava mà bạn cần cập nhật. Nếu bạn chưa biết cách copy link workout thế nào, vui lòng xem hướng dẫn trong ảnh dưới đây

Bạn có thể gửi thông cho 84RACE qua 2 kênh: 

Cuối cùng, hãy nhớ kết nối tài khoản 84RACE với tài khoản Strava trước khi chạy để hệ thống có thể tự động đồng bộ và cập nhật dữ liệu. Trong trường hợp bạn chạy xong mới kết nối tài khoản 84RACE và Strava thì việc đồng bộ tracklog sẽ cần làm thủ công. Bạn thao tác theo bước 2 nêu trên luôn nhé! 


84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở