84RACE hướng dẫn cách khắc phục lỗi Strava ghi sai dữ liệu

10 tháng 04, 2019
Quãng đường bạn chạy quanh hồ nhưng Strava hiển thị bạn đã chạy... băng qua mặt hồ? Bạn chạy với tốc độ hoàn toàn bình thường nhưng Strava ghi nhận bạn chinh phục mỗi kilomet với tốc độ của một siêu nhân? Đó là do lỗi GPS của Strava khiến quãng đường và pace của bạn thay đổi.
84RACE hướng dẫn cách khắc phục lỗi Strava ghi sai dữ liệu

Tất cả các thử thách của 84RACE cho phép bạn có thể thực hiện ở bất kì đâu, bất kì thời điểm nào trong ngày thông qua việc cập nhật dữ liệu chạy mà bạn đã tự ghi lại trên nền tảng ghi nhận dữ liệu tập luyện Strava.

Đây là một hệ thống hoàn toàn độc lập với 84RACE và cũng là một trong nền tảng ghi dữ liệu hoạt động được tin tưởng sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Để đảm bảo tính khách quan và công bằng của thử thách, 84RACE chỉ dựa trên duy nhất các dữ liệu Strava gửi về để tính toán mức độ hoàn thành thử thách của người tham gia, cũng như đánh giá các tracklog có hợp lệ với các yêu cầu của thử thách hay không. Bên cạnh đó, 84RACE hoàn toàn không thể can thiệp hay chỉnh sửa dữ liệu ghi nhận này, cũng như không thể làm thay đổi hiển thị bất cứ cài đặt nào của người dùng trên Strava. 

Vậy nhưng, nếu như Strava ghi nhận dữ liệu sai? 

Thực tế qua các thử thách của 84RACE đã cho thấy, không phải lúc nào Strava cũng ghi nhận được dữ liệu chính xác 100%. 84RACE đã ghi nhận những trường hợp phản ánh của các runner về việc pace lên tới vài... giây/km, hay chạy quãng đường mấy chục kilomet lại chỉ được ghi nhận 2, 3 kilomet. Và kết quả là công sức chạy của runner đã không được ghi nhận vào thử thách do vi phạm quy định về avg pace, hoặc chỉ được ghi nhận một phần nhỏ so với thành tích đã chạy. 

Điều này xuất phát từ việc định vị GPS sai khiến Strava ghi nhận sai quãng đường chạy của runner, trong khi thời gian chạy vẫn được đếm bình thường. Và có nhiều yếu tố chủ quan và khách quan có thể dẫn đến lỗi định vị này của Strava, VD như điện thoại bật chế độ tiết kiệm pin khiến Strava có thể bị thiết bị dừng đột ngột, Strava không nhận được tín hiệu GPS do đặc điểm địa hình đường chạy của runner...  

Như đã nói ở trên, 84RACE hoàn toàn không thể can thiệp vào dữ liệu của Strava, cũng khó để có thể xác định cụ thể nguyên nhân khiến Strava ghi nhận dữ liệu sai trong mỗi trường mà các runner thông báo. Tuy nhiên đồng thời, 84RACE cũng không có cơ sở khách quan để tính toán thành tích của các runner gặp lỗi nên cũng không thể thành tích chạy của các bạn. 

Đây là lỗi hệ thống rất đáng tiếc trên Strava và không nằm trong tầm kiểm soát của 84RACE. Vậy nên, nếu bạn gặp phải tình huống này, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để biết cách khắc phục phù hợp, hạn chế tối đa việc dữ liệu bị ghi nhận chưa đủ hay thiếu chính xác, dẫn đến những ức chế không đáng có hoặc hiểm lầm về 84RACE nhé! 

Cách 1:

Bước 1: Kiểm tra và cài đặt phiên bản strava mới nhất tại đây  

Bước 2: Kiểm tra chế độ GPS và cấp quyền định vị trong điện thoại của bạn

 • Tắt/Bật lại điện thoại
 • Tắt/Bật lại chế độ GPS/Location Service
 • Vào Settings > Apps > Strava > Permissions > Toggle Location ON.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn cho phép Strava sử dụng GPS/Location Service ngay cả khi không sử dụng App hoặc tắt màn hình điện thoại.
 • Kiểm tra và chắc chắn rằng chế độ định vị Location Settings đang được đặt ở chế độ Chính xác cao (High Accuracy) bằng cách: Settings > Additional Settings > Privacy > Location > Set to High Accuracy
 • Thực hiện reset GPS: Cài đặt App GPS Status & Toolbox. Trong App này thực hiện: Vào Menu > Tools > Manage A-GPS State > Reset.

 

Bước 3: Tắt chế độ tiết kiệm pin, kể cả do ứng dụng do bên thứ ba điều khiển

 • Samsung: Vào mục battery settings > app power saving > details > Strava > disabled
 • Huawei: Chuyển chế độ Energy Settings to Normal và thêm Strava vào mục "Protected Apps"
 • LG (nếu điện thoại của bạn đang chạy Android 6 hoặc cao hơn): Settings > battery & power saving > battery usage > ignore optimizations > turn ON for Strava.
 • Sony (nếu điện thoại của bạn đang chạy Android 6 hoặc cao hơn): Battery > chọn menu ở góc trên bên phải > battery optimization > apps > Strava.
 • Xiaomi (MIUI OS) (nếu điện thoại của bạn đang chạy Android 6 hoặc cao hơn): Vào mục settings > additional settings > battery and performance > manage battery usage > apps > Strava.

Nếu bạn đã thử cách 1 vẫn không được thì chuyển cách 2 dưới đây nhé!

 

Cách 2:

Chuyển qua dùng một app khác để đo quãng đường chạy thay thế cho Strava, VD: Wahoo Fitness.

Wahoo Fitness có chế độ auto sync (đồng bộ tự động) từ Wahoo Fitness qua Strava rất thuận tiện và nhanh chóng cho bạn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn auto sync từ Wahoo Fitness sang Strava tại đây.

Chúc các bạn thành công. 


84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở