Ngay trước VNExpress Marathon, ở Quy Nhơn diễn ra một buổi chạy xanh mát, bạn có biết?

10 tháng 06, 2019
Dịp cuối tuần vừa qua tại Quy Nhơn quả chắc hẳn đã rất đông vui và sôi động. Hàng nghìn runners đã đổ về thành phố biển này để tham gia giải chạy bộ VNExpress Marathon 2019, diễn ra vào ngày 9/6. Tuy nhiên, ngay trước đó một ngày, có một buổi chạy xanh rực rỡ đã diễn ra, quy tụ gần 200 người tham gia. Đó là Run For The Oceans - Chạy vì đại dương.
Ngay trước VNExpress Marathon, ở Quy Nhơn diễn ra một buổi chạy xanh mát, bạn có biết?

Run For The Oceans là một chương trình toàn cầu sử dụng sức mạnh của thể thao để tăng nhận thức về mối đe dọa ô nhiễm rác thải nhựa đại dương, đồng thời truyền cảm hứng hành động tới cộng đồng.

Sự kiện chạy hôm 8/6 vừa qua do adidas tổ chức để khởi động cho Tuần lễ Run For The Oceans - Chạy vì đại dương. Buổi chạy đã diễn ra tại bãi biển Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Quy Nhơn và thu hút gần 200 người chạy trên quãng đường dài 4km. 

Màu xanh dương, mát lành như chính đại dương là tông màu chủ đạo của chương trình chạy bộ Run For The Oceans - Chạy vì đại dương 

Với mỗi km chạy trong suốt hành trình Run For The Oceans (được diễn ra từ 8/6 đến 16/6/2019), adidas sẽ đóng góp 01 đô la Mỹ cho Trường học Đại dương Parley - tối đa tới 1.5 triệu đô la Mỹ. Số tiền này sẽ được sử dụng để giáo dục cho giới trẻ về mối đe dọa ô nhiễm rác thải nhựa đại dương, và truyền cảm hứng để hành động bảo vệ môi trường.

Mục tiêu của chương trình là tăng cường nhận thức về 3 nội dung: Tránh sử dụng nhựa; Thu gom chất thải nhựa; Thiết kế lại thành đồ dùng hữu ích

Được bắt đầu từ năm 2017 với buổi chạy đầu tiên tại New York, đến năm 2018, Run For The Oceans đã huy động được 01 triệu đô la Mỹ trên toàn cầu. Số tiền này được sử dụng để phát triển chương trình giáo dục thanh thiếu niên, nhằm truyền cảm hứng và trao quyền cho thanh thiếu niên tham gia phong trào đại dương và thành lập các trường học như là trung tâm địa phương trong cuộc chiến chống ô nhiễm rác thải nhựa đại dương.

Năm 2019, chương trình được tái khởi động với quy mô rộng khắp hơn trước. Tại Việt Nam, chỉ trong sự kiện khởi động ở Quy Nhơn, gần 200 runners trên cả nước đã cùng chinh phục chặng đường 4 km, đóng góp 800 đô la Mỹ cho chương trình giáo dục môi trường biển Trường học Đại dương Parley. Hãy cùng 84RACE điểm qua một số hình ảnh khác của sự kiện này nhé! 

Tuần lễ Run For The Oceans - Chạy vì đại dương sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ngày 16/06. Nếu có điều kiện, các 84RACERs hãy tham gia chương trình chạy bộ ý nghĩa này nhé! Bạn có thể tham gia bằng cách đăng ký và theo dõi quá trình chạy của mình trong quãng thời gian diễn ra chương trình từ ngày 8-16/6/2019 trên ứng dụng Runtastic.

(Theo: webthethao)


84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở