'Chuyên gia nhịp tim' - Founder 84RACE chinh phục thử thách khó Vũng Tàu

24 tháng 03, 2019
Sau hơn 2 năm chung thủy với kiểu chạy chậm dựa theo nhịp tim, anh Nguyễn Quang Chiến, người của tập đoàn VNPT và cũng là Founder của 84RACE đã lột xác hoàn toàn. Từ một “con rùa” trên đường chạy (trước đây chỉ chạy pace 8 phút/km), nay anh đã đặt mục tiêu hoàn thành cự ly marathon rất cao (sub 3h30) tại giải việt dã báo Tiền Phong - Tiền Phong Marathon 2019.
'Chuyên gia nhịp tim' - Founder 84RACE chinh phục thử thách khó Vũng Tàu
“Việc tham gia giải chạy việt dã báo Tiền Phong tại Vũng Tàu giúp tôi được dịp quan sát và chạy cùng với các vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu quốc gia. Đây là những trải nghiệm không phải lúc nào cũng có được tại các giải chạy phong trào tại Việt Nam. Giải chạy việt dã có 60 năm truyền thống, nơi sản sinh và phát hiện ra nhiều thế hệ vận động viên điền kinh của Việt Nam”, anh Chiến háo hức cho biết.
Kiên trì và nhẫn nại tập chạy, không đốt cháy giai đoạn, anh Nguyễn Quang Chiến được nhiều người trong Hội những người thích chạy đường dài LDR phong là “chuyên gia nhịp tim” bởi đối với những người mới chạy bộ, việc phải chạy chậm trong một thời gian dài đòi hỏi phải rất kiên nhẫn mới có được kết quả rõ rệt.
run, runner, running, marathon, chạy, chạy bộ, chạy việt dã, giải chạy, người chạy bộ, Tiền Phong Marathon, marathon, thử thách, challenge
Anh Nguyễn Quang Chiến (thứ tư từ trái sang) - Founder của 84RACE, cũng là người thành lập nhóm chạy VNPT Running Club 
Vốn là dân kỹ thuật, anh Chiến mong muốn tập chạy bộ một cách chậm mà chắc, có bài bản, khoa học ngay từ đầu để chơi “món” chạy bộ được lâu dài, không dính chấn thương. Anh chọn đồng hồ GPS có dây đeo đo nhịp tim, thiết bị có khả năng cảnh báo khi tim vượt ngưỡng vùng nhịp tim, đo số bước chân (cadence), độ dài sải chân, độ nảy cơ thể để theo dõi, điều chỉnh cách chạy của bản thân. Đến nay, anh Chiến đã tham gia thi và làm pacer (người dẫn tốc độ) “cứng” tại nhiều giải chạy marathon.
Không chỉ gói gọn ở sở thích cá nhân, anh Chiến còn muốn “ủn” nhiều người xung quanh mình cùng nhau chạy bộ vì những tác dụng tích cực của nó.
“Làm việc trong môi trường công sở, tôi thấy rất nhiều đồng nghiệp tại VNPT tập trung làm việc, ít vận động thư giãn. Khi biết tôi chạy bộ thì ai cũng thán phục tôi chạy được như thế là quá khó, họ không thể làm được. Do vậy tôi cũng muốn truyền cảm hứng tới các đồng nghiệp để họ biết nhiều hơn tới chạy bộ và tham gia chạy cùng tôi”, anh Chiến chia sẻ.
“Đó là lý do tôi thành lập nhóm chạy bộ VNPT Running Club và đồng sáng lập ra 84race.com, một nền tảng thử thách chạy bộ trực tuyến. Hiện nay nhóm chạy VNPT có gần 200 thành viên là những người đang làm việc tại VNPT ở khắp 63 tỉnh thành tham gia và luyện tập”.
Bước vào năm 2019, anh Chiến đặt mục tiêu chinh phục thử thách marathon sub 3:30 (hoàn thành dưới 3 giờ 30 phút) sau khi chứng kiến một số bạn chạy ở Hội những người thích chạy đường dài (LDR) đã phá mốc 3:30 rất sâu.
run, runner, running, marathon, chạy, chạy bộ, chạy việt dã, giải chạy, người chạy bộ, Tiền Phong Marathon, marathon, thử thách, challenge
Anh Chiến tham gia Tiền Phong Marathon năm nay với mục tiêu chạy 42K sub 3:30
“Năm ngoái, do gia đình có thêm em bé (thành viên mới được đặt theo tên thủ môn “Lâm Tây” sau trận chung kết AFF Cup) nên tôi không tham gia được nhiều giải. Tôi có 1 tháng luyện tập trở lại và lựa chọn tham gia chạy giải Tiền Phong Marathon với mục tiêu lập kỷ lục cá nhân mới dù biết đường chạy nhiều thách thức nắng, gió và dốc. Ngoài ra, tôi cũng rủ thêm được một đồng nghiệp cũng chạy giải Tiền Phong. Mục tiêu của chúng tôi đơn giản là lan tỏa đam mê và truyền cảm hứng chạy bộ cho các đồng nghiệp để năm sau VNPT có thêm thật nhiều người nữa góp mặt vào ngày hội việt dã báo Tiền Phong”.
(Theo TienPhong.vn) 

84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở