CHẠY SẼ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG BẠN NHƯ THẾ NÀO?

15 tháng 11, 2019
Đối với 1 newbie mới chạy những đường chạy đầu tiên, từ ngày bạn đăng ký cuộc đua cho đến khi bạn vượt qua vạch đích, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo những cách lớn và nhỏ. Đôi khi chỉ là những hành động nhỏ trong sinh hoạt, đôi khi là những sự thay đổi lớn đến thói quen cuộc sống, cách suy nghĩ và làm việc. Nhưng chắc chắn, nó ĐÁNG ĐƯỢC ĐÁNH ĐỔI BỞI SỰ NỖ LỰC CỦA BẠN.
CHẠY SẼ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG BẠN NHƯ THẾ NÀO?

1. Chạy vài km trở thành "dễ như ăn kẹo"

Khi các bài tập của bạn bắt đầu leo ​​lên từ xa, việc chạy 3 hoặc 5 hoặc thậm chí 7 km thông thường của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy rất ngắn. Sau khi bạn đã chạy liên vài giờ, bất cứ điều gì dưới 60 phút sẽ cảm thấy như không có vấn đề gì lớn.

2. Đêm cuối tuần sẽ không còn là "tiệc quẩy"

Hầu hết các vận động viên marathon đều tham cuộc chạy dài nhất vào cuối tuần, vì vậy đêm trước đó trở thành một thời gian gần như thiêng liêng.Vì vậy, thay vì đi đến các quán bar hoặc tham gia các buổi tiệc, bạn sẽ ngồi lại nhà và đối diện với một bàn đồ ăn dinh dưỡng đầy carbs.

3. Bạn sẽ học một ngôn ngữ mới

Những từ như "hoàn thành nhanh trong thời gian dài (fast-finish long run)", "nhịp độ", "cửa hàng glycogen" và "viêm gân" sẽ trở thành một phần trong vốn từ vựng hàng ngày của bạn.

4. Ít đi những hạn chế hay rào cản trong những cuộc nói chuyện.

Có lẽ sẽ chẳng mấy khi bạn có suy nghĩ chia sẻ về những câu chuyện thầm kín như "thói quen tắm rửa" hay "bệnh bên trong" ...v.v... Thế nhưng, khi bạn ở giữa một cộng đồng chạy, với những con người cởi mở và biết quan tâm chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ thấy đôi khi những giới hạn bởi sự ngại ngùng gần như được xóa bỏ đó ;)

5. Một chai nước sau khi chạy sẽ "quý giá hơn vàng"

Bởi bạn sẽ nghĩ đến nó hoài, mơ đến nó mãi trong suốt một quá trình chạy đó ;)

6. Có những sự đánh đổi cần bạn chấp nhận.

Đôi khi bạn sẽ chọn một bài tập thể dục trong giờ hạnh phúc hoặc thêm một giờ ngủ. Có thể bạn sẽ phải bỏ qua một số hoạt động vui chơi không cần thiết hoặc bỏ qua cuối tuần náo nhiệt với bạn bè...v.v... Bởi cho dù đó là gì, chạy sẽ được ưu tiên, ít nhất là trong vài tháng.

7. Rồi bạn sẽ trở thành khách VIP của những cửa hàng tạp hóa

Người chạy bộ thường thích ăn, nhưng vận động viên marathon? Câu trả lời còn hơn thế "HỌ YÊU NÓ". Và như thế, cho dù là những đồ ăn tốt cho sức khỏe hay những nguyên liệu an toàn cho một bữa ăn dinh dưỡng tại nhà, thì chắc chắn, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền nhiều hơn và thường xuyên so với những người-không-chạy.

8. Bạn sẽ trở thành một con người của buổi sáng

Nhiều vận động viên thấy rằng làm việc vào đầu ngày là cách đơn giản nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất, và như thế, bạn sẽ chắc chắn phải chuẩn bị sẵn sàng cho một buổi sáng sớm bắt đầu vào ngày đua từ buổi tối trước đó. Và đương nhiên, như một thói quen, bạn sẽ trở thành những chú gà trống healthy và balance luôn thức dậy đúng giờ và mang nhiều năng lượng tích cực suốt cả ngày.

9. Dữ liệu sẽ trở thành bạn thân mới của bạn.

Điều đầu tiên để bạn trở thành một runner chuyên nghiệp đó là luôn theo dõi và bám sát được tiến trình chạy và các đặc điểm sức khỏe của bản thân trên những đường chạy. Và đương nhiên, như thế, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải có những công cụ theo dõi và làm bạn với những chỉ số để cân bằng bản thân ;)
---------------------------------------------------------------------------------
Liệu bạn có thấy khó khăn với những đánh đổi trên trước khi bước vào đường chạy marathon chuyên nghiệp?? Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn với những lộ trình và thử thách dành riêng cho từng đối tượng cùng những chức năng chuẩn chỉ đảm bảo thông tin kết quả trong cả quá trình chạy của bạn.

84RACE - KHÁM PHÁ BẢN THÂN VÀ VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH!
Website: https://84race.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/84race/
Email: lienhe@84race.com


84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở