Chạy bộ làm đàn ông trở nên... đàn ông hơn!

19 tháng 04, 2019
Mà đây còn là kết quả của những nghiên cứu do các nhà khoa học đưa ra nữa nhé! Điểm sơ sơ thì các anh em runner 6 động lực "lợi hại" để thuyết phục vợ tiếp động lực cho chạy đây.
Chạy bộ làm đàn ông trở nên... đàn ông hơn!

#1. Chạy bộ chính là "thần dược trị giá 0 đồng" giúp cho đấng mày râu có thể cải thiện "bản lĩnh đàn ông" một cách mạnh mẽ.  Theo nhà nghiên cứu về hormone, Hackney AC, việc chạy bộ cũng như tập thể thao ở cường độ cao giúp tăng nồng độ testosterone tự do, dẫn tới ham muốn tình dục của nam giới cải thiện đáng kể.

2. Theo nghiên cứu của Tạp chí Reproduction, chất lượng tinh trùng của nam giới được nâng lên tầm cao mới nếu họ duy trì tập luyện thể thao hàng ngày hoặc tập ít nhất 3 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 30 phút.
Đây chính là kết luận được đưa ra sau khi Reporduction khảo sát 261 nam giới tập chạy máy treadmill trong suốt 1 tháng. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ lại đâu vào đó nếu như họ không duy trì tập luyện ở thời gian sau đó. 

#3. Mọi thứ không chỉ dừng lại ở đấng mày râu. Công trình nghiên cứu của Tạp chí Sexual Medicine cho thấy, 20 phút chạy bộ mỗi ngày sẽ kích thích ham muốn tình dục ở nữ giới. Trong khi đó, các nhà khoa học của trường ĐH Texas cho biết, tập thể dục trước khi "lâm trận" khoảng 30 phút sẽ mang tới trải nghiệm hoàn hảo của cả hai trong chuyện "chăn gối".

#4. Theo cuộc khảo sát của Công ty chuyên về giày chạy Brooks Running, 66% cặp đôi được hỏi đều khẳng định, chạy bộ thường xuyên giúp họ "lên giường" với nhau nhiều hơn. Thậm chí, chạy bộ quãng đường càng dài thì "quan hệ" càng giỏi. 

#5. Chương trình Let me Run của các nhóm nhà khoa học của trường ĐH Bắc Carolina có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong bối cảnh trung bình có tới 90 nam giới tự tử tại Mỹ trong 1 ngày. Cụ thể, các nam sinh tham dự Let Me Run sẽ được trải nghiệm các giáo trình tập luyện thể thao toàn diện, trong đó có cả chạy bộ. Chỉ sau 1 tháng đầu tiên áp dụng, các nam sinh trên đều cho thấy sự tiến bộ vượt bậc về thái độ và hành vi của mình. Tất cả đều trở nên linh hoạt hơn trong giao tiếp cũng như thể hiện quan điểm và cảm xúc của mình.

Theo: webthethao


84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở