3 loại trái cây cho runner 84RACE cải thiện thành tích cá nhân

30 tháng 12, 2018
Bạn muốn tăng tốc độ hồi phục, sức bền và thành tích trong các giải chạy sắp tới? Hãy để 84RACE gợi ý ngay 3 loại trái cây bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn để hỗ trợ cơ thể đạt được mục tiêu đó.
3 loại trái cây cho runner 84RACE cải thiện thành tích cá nhân

Làm thế nào để runner 84RACE hồi phục cơ nhanh chóng sau mỗi buổi tập, cứ cherry mà chén!

Trong một nghiên cứu gần đây của Tạp chí Khoa học thể thao châu Âu, một nhóm các nữ vận động viên đã thử nghiệm ăn cherry hai lần một ngày (trước khi ăn sáng và trước khi ăn tối), liên tục trong 8 ngày. Kết quả là họ cảm thấy cơ thể bớt đau nhức hơn sau khi vận động cũng như sự phục hồi của cơ bắp cũng được cải thiện hơn so với khi họ chỉ dùng đồ uống chức năng.

Thêm vào đó, trong một nghiên cứu khác đã cho thấy những runner thường xuyên uống nước ép cherry giảm được tỷ lệ bị nhiễm trùng đường hô hấp trong các cuộc đua marathon.

84race, runner, chạy bộ, marathon, dinh dưỡng

Cherry vừa tốt cho máu, vừa giúp các runner hồi phục cơ bắp nhanh chóng hơn sau khi luyện tập

Tips cho runner 84RACE: Trong thời gian bạn đang tập luyện cho giải chạy hay đơn giản là tập trung chạy để nâng cao thành tích cá nhân thì hãy ăn cherry cùng bánh mì nướng vào mỗi buổi sáng. Đồng thời sau khi chạy, hãy coi sinh tố cherry như thức uống bổ trợ nhé!

Hạn chế sự mất nước tự nhiên của cơ thể: Dưa lưới

Sự mất nước tự nhiên của cơ thể có thể làm tăng cảm giác đói, giảm năng lượng và tốc độ chạy của bạn. Theo nghiên cứu của tạp chí về y khoa và thể thao cho thấy khả năng vận động và phối hợp giữa tay - mắt sẽ bị suy giảm rõ rệt khi cơ thể bạn mới chỉ mất đi 2% nước.

84race, runner, chạy bộ, marathon, dinh dưỡng

Và dưa lưới là loại trái cây có tác dụng điều tiết cơ chế mất nước "không thể cưỡng" ấy

Tips cho runner 84RACE: Hỗn hợp nửa trái dưa lưới, trộn cung sữa chua và hạt yến mạch sẽ trở thành bữa sáng hoàn hảo cho runner, giúp bạn giữ được đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể trước và sau khi vận động.

Tăng cường cấu trúc xương: Quả sung khô

Uống sữa không phải là cách duy nhất giúp bạn "xây dựng" được hệ thống xương và răng khoẻ mạnh, vững chắc. Quả sung là loại trái cây luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn hai dưỡng chất quan trọng liên quan đến cấu trúc xương là canxi và vitamin K. Cơ thể runner cần vitamin K để giữ canxi trong xương, còn canxi thì thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình là phát triển và "gia cố" sự chắc khoẻ cho xương.

84race, runner, chạy bộ, marathon, dinh dưỡng

Quả sung khô thì lại làm tốt nhiệm vụ cung cấp 2 dưỡng chất quý giá cho xương của runner này

Tips cho runner 84RACE: Hãy thêm những quả sung thái lát vào món salad, ngũ cốc hay kể cả là đĩa mì bạn thích như một gia vị ăn kèm trong bữa ăn. Còn những trái sung khô, tại sao bạn không cho chúng vào những túi nhỏ mang đi làm và coi như đồ ăn vặt để nhấm nháp trước khi chạy bộ nhỉ?

 


84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở