21 ngày thử thách cùng S-Race Online miền Trung

08 tháng 04, 2022
S-Race Online miền Trung là một thử thách trực tuyến miễn phí tham gia, kéo dài 21 ngày nhằm xây dựng thói quen luyện tập thể thao cho học sinh, sinh viên và hưởng ứng Giải chạy S-Race 2022.
21 ngày thử thách cùng S-Race Online miền Trung
21 ngày thử thách cùng S-Race Online miền Trung - 1
S-Race là giải chạy học sinh sinh viên thường niên có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race 2022 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Tập đoàn TH là đơn vị đồng hành của giải. S-Race 2022 là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 theo Quyết định 641/QĐ - Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Với ý tưởng 21 ngày là thời gian lý tưởng để hình thành một thói quen, S-Race Online miền Trung được tổ chức dưới hình thức một thử thách trực tuyến miễn phí cho học sinh, sinh viên tại 19 tỉnh, thành phố miền Trung bao gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Để hoàn thành thử thách, mỗi người cần đạt số km tối thiểu là 63 km (nam sinh viên, nam sinh THPT), 42 km (nữ sinh viên, nữ sinh THPT, học sinh THCS) và được khuyến khích thực hiện thử thách liên tục trong 21 ngày để xây dựng thói quen tập luyện thể thao, ý chí kiên trì, sự bền bỉ và từng bước cải thiện sức khỏe, tầm vóc.

21 ngày thử thách cùng S-Race Online miền Trung - 2

S-Race Online miền Trung đã bắt đầu mở đăng ký từ 27/3/2022 và sẽ tiếp tục nhận đăng ký trong suốt thời gian diễn ra thử thách trực tuyến (từ 3/4 đến 23/4/2022). Các em cần sử dụng điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng Strava và kết nối với tài khoản 84Race để tham gia thử thách. Mỗi người có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích lũy đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ di chuyển trung bình (pace) từ 4 phút/km đến 15 phút/km. Người tham gia S-Race Online miền Trung cần tuân thủ các quy định như: Chọn cự ly thử thách trên cổng đăng ký phù hợp với độ tuổi và giới tính của mình; chỉ được chọn một nội dung duy nhất để thi đấu; hoàn thành đủ hoặc hơn mốc cự ly đăng ký… Kết quả cuối cùng là cộng dồn tất cả các kết quả trong thời gian thử thách. Căn cứ trên thành tích, các em có cơ hội nhận các giải thưởng là đồng hồ thông minh, áo thun S-Race, huy hiệu và giấy chứng nhận online. Ban tổ chức cũng trao 3 giải tập thể cho 3 trường học có nhiều học sinh đăng ký tham gia nhất, có thành tích tốt nhất và có tỷ lệ hoàn thành cao nhất.

21 ngày thử thách cùng S-Race Online miền Trung - 3
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh (giữa) cùng Ban tổ chức thực hiện kích hoạt S-Race Online miền Trung tại sự kiện S-Race Quảng Nam 27/3/2022.

Tại sự kiện trực tiếp S-Race Quảng Nam ngày 27/3/2022 vừa qua đã diễn ra nghi thức kích hoạt S-Race Online 19 tỉnh miền Trung với chủ đề Bản lĩnh. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết S-Race có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và ngành Giáo dục trong việc xây dựng môi trường học đường thân thiện, an toàn. S-Race nói chung và S-Race Online nói riêng góp phần tạo ra một sân chơi để học sinh, sinh viên tham gia rèn luyện sức khỏe và sẵn sàng tâm thế cho cuộc sống bình thường mới sau thời gian giãn cách vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đại diện Tập đoàn TH - đơn vị đồng hành của Giải đánh giá S-Race 2022 có sự đổi mới về quy mô, hình thức, đối tượng tham dự và chất lượng của từng hạng mục thi đấu. "Chúng tôi kỳ vọng S-Race không chỉ là sân chơi lành mạnh nuôi dưỡng tình yêu thể thao cho thế hệ trẻ mà còn là đòn bẩy góp phần thay đổi nhận thức của toàn xã hội trong công cuộc chăm sóc dinh dưỡng kết hợp vận động thể chất cải thiện tầm vóc trẻ em Việt Nam." - đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

21 ngày thử thách cùng S-Race Online miền Trung - 4

Tham gia S-Race Online là cách để học sinh, sinh viên đặt ra mục tiêu rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, từ đó nhanh chóng hình thành thói quen vận động, tự tin hơn và khỏe mạnh hơn.

Xem chi tiết chương trình và đăng ký tham gia tại http://srace.vn

Thông tin liên hệ và hướng dẫn tham dự 21 ngày thử thách

Fanpage S-Race: https://www.facebook.com/s.race.vietnam

Email: srace.info@gmail.com

Hotline: 091 230 8808

Theo: Dân Trí


84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở