I am a Marathoner

I am a Marathoner

10/05/2020 (00:00) - 10/07/2020 (23:55)

Thử thách Chạy bộ | Được tạo bởi: 84RACE


I am a Marathoner

 Bạn có biết quãng đường chạy tiêu chuẩn của một cuộc đua Marathon là 42,195 km? Vậy tại sao lại là con số “42,195” và tên gọi “Marathon”

Marathon là cái tên bắt nguồn từ câu chuyện của huyền thoại về Pheidippides, một sứ giả đưa thư người Hy Lạp. Câu chuyện kể rằng ông được phái đi từ cánh đồng Marathon (thị trấn Marathon) tới thành Athens để báo tin quân Ba Tư đã bị đánh bại trong trận Marathon. Truyền thuyết kể rằng ông đã chạy không nghỉ và khi đến nơi thì hét to "Chúng ta đã chiến thắng" trước khi gục ngã và qua đời. 

Để kỷ niệm chiến thắng này và biểu dương sự hy sinh cao cả của Pheidippides, cuộc thi Olympic lần thứ nhất tại Athens vào năm 1896 đã đặt ra môn thi mới là môn chạy Marathon với đường chạy dài 40km, khoảng 25 dặm (tương đương quãng đường Pheidippides đã chạy). 

Năm 1908, tại Olympic London, Hoàng gia Anh đề nghị cung đường marathon bắt đầu từ Lâu đài Windsor và kết thúc tại Sân vận động Olympic. Tổng cự ly là 26,2 dặm (hơn 42,195 km). Liên đoàn Vận động viên Nghiệp dư Quốc tế sau đó chính thức ấn định 26,2 dặm là cự ly marathon. 

Từ đó 42,195 km được coi là con số lịch sử đối với những người chạy bộ. Đây được coi là dấu mốc để trở thành 1 Marathoner thực thụ. 84RACE biết rằng đây là một thử thách không dễ nhưng đó sẽ trở thành động lực để các bạn đánh bại khó khăn, chiến thắng chính mình, và có thể tự hào nói rằng: “TÔI LÀ MỘT MARATHONER!” 

84RACE hiểu rằng sự cố gắng và nỗ lực của mỗi runner để từng bước trở thành MỘT MARATHONER ĐÚNG NGHĨA. Thành công của mỗi người chỉ cách nhau 1% nỗ lực mỗi ngày. QUYẾT ĐỊNH NẰM Ở BẠN! 

84RACE tổ chức sự kiện chạy bộ "I am Marathoner" gửi đến những người tham gia thông điệp: Hãy lắng nghe bản thân, vượt qua mọi rào cản. Chinh phục thử thách tạo ra sự khác biệt và vững tin vào bản thân, danh hiệu Marathoner huyền thoại sẽ là của bạn.

 1. Điều khoản đăng ký:

Thử thách thực hiện 1 LẦN CHẠY với 1 cự ly duy nhất: 42,195 km

Thời gian diễn ra thử thách: Từ 10/5/2020 tới ngày 10/7/2020 

Thời hạn đăng ký: 9/7/2020 (Runner có thể đăng ký tham gia trong suốt thời gian diễn ra thử thách. Mỗi tuần 84RACE sẽ lọc ra danh sách người hoàn thành của tuần và gửi medal cho những người chiến thắng.) 

 1. Quyền lợi của người tham gia:

          - 01 Medal: I am a Marathoner. 

          - 01 Chứng nhận điện tử.

        - Cơ hội nhận được BIB miễn phí giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2020, voucher giảm giá lên tới 50% thông qua lượt quay khi hoàn thành thử thách.          

    3. Quy định chung

 • Đây là giải chạy trực tuyến vì vậy bạn có thể tham gia và chạy bất cứ nơi nào mà bạn có thể chạy. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Strava (hoặc sử dụng đồng hồ thể thao như Garmin, Suunto, Polar ... kết nối với Strava) và kết nối với tài khoản 84RACE - hướng dẫn tại đây. Hướng dẫn sử dụng Strava tại đây.
 • Chỉ khi bạn hoàn thành thử thách, bạn mới được nhận quà tặng.
 • Phí tham dự: 150.000 đồng.
 • Không được phép thay đổi thông tin sau khi đã đăng ký.
 • Không được sử dụng từ 2 thiết bị trở lên trong 1 buổi chạy dẫn tới việc làm thay đổi kết quả.
 • Thử thách này giúp bạn có động lực để vượt qua trên tinh thần thể thao trung thực. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật và kiểm tra những kết quả mà bạn đưa lên hệ thống. Bạn sẽ không hoàn thành thử thách nếu bị chúng tôi kết luận là không trung thực.
 • Phần thưởng chỉ được áp dụng cho các thành viên tham gia thực hiện trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Các thành viên hiện đang sinh sống tại các nước khác vẫn được hoan nghênh tham gia sự kiện nhưng sẽ không được xét để tham gia tranh giải thưởng.

Tiêu chí tính thành tích

 • Đơn vị tính: Quãng đường (km)
 • Hoàn thành trong MỘT LẦN thực hiện (có một hoạt động hợp lệ đạt hạng mục đã đăng ký)

Tiêu chí hoạt động hợp lệ

 • Hoạt động bắt đầu, kết thúc và được đồng bộ lên hệ thống trong thời gian diễn ra thử thách
Chạy bộ
 • Tốc độ di chuyển (moving pace) trung bình: từ 04:00 đến 15:00 (phút/km)
 • Quãng đường tối thiểu: 42.195 (km)
 • Được thực hiện ngoài trời dùng GPS

Tiêu chí sắp xếp

 • Số km thực hiện nhiều nhất
 • Avg Pace thấp nhất
150.000 đ

(chưa bao gồm phí chuyển phát)

Đã kết thúc

Hạn đăng ký thi đấu

09/07/2020 23:55 hoặc khi hết suất

Hạng mục

Marathon (42.195KM) ()

Phần thưởng khi hoàn thành

48 người đã tham gia

charts5
84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở