VNPT - THỬ THÁCH CÙNG THÁNG 7 - HƯỚNG TỚI NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27 THÁNG 7

Hạn đăng ký và thi đấu:

VNPT - THỬ THÁCH CÙNG THÁNG 7 - HƯỚNG TỚI NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27 THÁNG 7

01/07/2022 (00:00) - 31/07/2022 (23:59)

Thử thách Chạy bộ | Được tạo bởi: Trần Văn Nho Trần Văn Nho


VNPT - THỬ THÁCH CÙNG THÁNG 7 - HƯỚNG TỚI NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27 THÁNG 7

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)  

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cc hot ng tri n nhng cng hin to ln ca cc Anh hng lit s vn phi bo m phng chng dch Covid  19 nh minh ha
Các hoạt động tri ân những cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sĩ vẫn phải bảo đảm phòng chống dịch Covid – 19 (Ảnh minh họa)

Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời chưa được bao lâu thì thực dân Pháp đã âm mưu xâm lược nước ta một lần nữa. Với tinh thần quật cường, kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ vững nền độc lập cho tổ quốc, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã chiến đấu anh dũng chống lại quân xâm lược Đế quốc Pháp sau này là Đế quốc Mỹ. Trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương, nhiều người đã hy sinh, vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường.

Để góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát của gia đình các chiến sĩ, đồng bào, đầu năm 1946 Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã vận động thành lập tổ chức lấy tên gọi là Hội giúp binh sĩ tử nạn và Chủ tịch Hồ Chí Minh được mời làm Hội trưởng. Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp bàn về ngày kỷ niệm thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm "Ngày Thương binh toàn quốc", đến tháng 7 năm 1955, đổi tên thành "Ngày thương binh - Liệt sỹ" để ghi nhận những hy sinh, cống hiến lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thắng vẻ vang của toàn dân tộc.

Trong các tác phẩm để lại, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: “Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí chịu ốm đau, què quặt. Vì vậy Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy"; "Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ…". [Hồ Chí Minh toàn tập, Nxb Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2002].

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện long biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân, Đảng và nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng. Trải qua 74 năm, các chính sách đã nhiều lần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước. Kết quả thực hiện cho thấy việc xác nhận và giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công đạt được nhiều kết quả tích cực, đến nay, toàn quốc có khoảng 9 triệu người có công đã và đang được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội, công tác tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với cách mạng đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công, điển hình như các phong trào: Xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm; tổ chức đưa người có công, thân nhân liệt sĩ đi điều dưỡng tập trung theo chế độ; lập quỹ bảo trợ xã hội; nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cha mẹ liệt sĩ già yếu neo đơn; đỡ đầu con liệt sĩ; thực hiện tốt các chính sách xã hội ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh…Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội.

Kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư nhắn nhủ: "Chúng ta kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất và đời sống của nhân dân. Tôi mong muốn, tin tưởng các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, chung sức, đồng lòng cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chiến thắng đại dịch, thể hiện phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong mọi hoàn cảnh và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập". [Thư tri ân gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc].

Thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ trong những ngày này các tổ chức, cá nhân và đoàn thể đã và đang tổ chức các hoạt động chăm lo, tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống thường ngày của mỗi người, đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay./.

Tiêu chí tính thành tích

  • Đơn vị tính: Quãng đường (km)
  • Hoàn thành trong NHIỀU LẦN thực hiện (tổng thành tích các hoạt động hợp lệ đạt hạng mục đã đăng ký)

Tiêu chí hoạt động hợp lệ

  • Hoạt động bắt đầu, kết thúc và được đồng bộ lên hệ thống trong thời gian diễn ra thử thách
Chạy bộ
  • Tốc độ di chuyển (moving pace) trung bình: từ 04:00 đến 12:00 (phút/km)
  • Tốc độ toàn thời gian (elapsed pace) trung bình tối đa: 12:00 (phút/km)
  • Được thực hiện ngoài trời dùng GPS

Tiêu chí sắp xếp

  • Số km thực hiện nhiều nhất
  • Avg Pace thấp nhất
MIỄN PHÍ
Tham gia

Hạn đăng ký và thi đấu

05/07/2022 23:59 hoặc khi hết suất

Hạng mục

100 KM ()
200 KM ()
300 KM ()

Phần thưởng khi hoàn thành

96 người đã tham gia

charts5
84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở