TĐAK Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin

TĐAK Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin

19/05/2024 (00:00) - 31/05/2024 (23:59)

Thử thách Chạy bộ | Được tạo bởi: Thoa Huu Thoa Huu


I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích

- Xây dựng đời sống văn hóa tinh thần vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), tạo môi trường lành mạnh, đoàn kết, thi đua rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe, tái tạo sức lao động với tinh thần “Nhân viên khỏe, Doanh nghiệp mạnh”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2024 của các đơn vị thành viên và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

- Hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo môi trường lành mạnh để đoàn viên, CNLĐ các đơn vị giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, đồng thời phát hiện các tập thể, cá nhân tích cực trong phong trào tập luyện thể thao, nâng cao đời sống tinh thần để lan tỏa các giá trị truyền thống của EVN, tự hào về bản sắc Văn hóa EVN.

- Lan toả ý nghĩa nhân văn “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”. Mỗi km các vận động viên tham gia giải chạy sẽ được Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng 1.000 đồng (tối đa 700.000km) và để góp vào chương trình “Xây nhà Đồng nghiệp” chào mừng 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam nhằm hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; giúp đoàn viên, người lao động luôn nêu cao tinh thần quyết tâm trong rèn luyện ý chí, bản lĩnh vượt khó, tăng cường tình đoàn kết, nghĩa tình với truyền thống 70 năm “Thắp sáng niềm tin”.

2. Yêu cầu

- Các tập thể, cá nhân chấp hành nghiêm túc Kế hoạch, Điều lệ Giải chạy bộ online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin” năm 2024 và các quy định của Ban Tổ chức đề ra.

- Nâng cao tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”, giành thành tích cao trong thi đấu, chống mọi biểu hiện tiêu cực trái với tinh thần thể dục thể thao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

- Giải chạy bộ online cần triển khai chặt chẽ các khâu, nghiêm túc, tuân thủ đúng các yêu cầu, quy định của Ban Tổ chức.

- Ban Tổ chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ QUY ĐỊNH THAM GIA

1. Đối tượng

- Các vận động viên (VĐV) là cán bộ, nhân viên, công nhân, lao động đang làm việc tại Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, được đăng ký tham gia Giải chạy bộ online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024).

2. Quy định về vận động viên

- Các vận động viên phải tự đảm bảo sức khỏe, an toàn, không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn trong thời gian tham gia giải.

- Các VĐV tham gia nội dung thi đấu thành tích cao phải sử dụng đồng hồ thể thao tích hợp GPS (đồng hồ thông minh được tích hợp GPS dành cho luyện tập thể thao), phải kết nối đồng bộ qua Strava để cập nhật (update) kết quả trên hệ thống giải trong vòng 24h kể từ khi kết thúc buổi chạy

3. Đăng ký tham gia

- Các VĐV đăng ký tham dự Giải theo hướng dẫn (có hướng dẫn chi tiết); chủ động tạo tài khoản trên Website của giải, đăng ký phải ghi rõ họ và tên, giới tính, thành phần, đơn vị công tác (không dùng các biệt danh để đăng ký).

III. NỘI DUNG VÀ THỜI GIAN THI ĐẤU:

1. Cự ly đối với cá nhân

- Cự ly 70 km.

- Cự ly 54 km.

- Cự ly 40 km.

- Cư ly 30 km

2. Đối với nội dung thi đấu phong trào theo kế hoạch 253/KH-CĐĐVN ngày 7/5/2024:

- Các VĐV đăng ký nội dung phong trào theo hướng dẫn của văn bản trên.

- Kết quả của các thành viên trong đội sẽ được sử dụng để tính quy đổi vào chương trình “Xây nhà Đồng nghiệp”.

- Các VĐV tham gia chạy phong trào đăng ký trên phần mềm trước 00h00 ngày 21/5/2024.

3. Đối với nội dung thi đấu nội bộ:

- Mỗi Công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak thành lập 01 đội thi đấu, tối thiểu không dưới 10 người; đăng ký danh sách theo hướng dẫn của Ban Tổ chức trước 00h00 ngày 16/5/2024 theo đường link (sẽ gửi đường link sau). Các trường hợp đăng ký không đúng quy định, được đăng ký lại trước 17h00 ngày 17/5/2024 (VĐV tự kiểm tra và chịu trách nhiệm về việc đăng ký).

4. Thời gian thi đấu

- Thời gian chạy thử: Từ ngày 16 - 17/5/2024 (02 ngày).

- Thời gian thi đấu chính thức: Tổng cộng 12 ngày. Bắt đầu từ 00:00:00 ngày 19/5/2024 (Chủ nhật) và kết thúc vào 23:59 ngày 31/5/2024 (Thứ sáu), tính theo múi giờ Việt Nam (GMT+7).

- Thành tích của các VĐV chỉ tính tổng cộng là 12 ngày, tính từ ngày khai mạc 19/5/2024 đến ngày cuối là ngày 31/5/2024.

5. Thời gian tổng kết và trao giải thưởng

Dự kiến tổng kết và trao giải vào Tháng 7/2024.

IV. CÁCH THỨC XẾP HẠNG

1. Đối với nội dung thi đấu phong trào theo kế hoạch 253/KH-CĐĐVN ngày 7/5/2024:

- Ban Tổ chức sẽ xét giải cho các cá nhân có số tích lũy quãng đường tham gia hợp lệ lớn nhất từ trên xuống, đến hết số lượng giải.

- Trường hợp bằng quãng đường sẽ tính trung bình thông số Average pace của các vận động viên.

- Đồng thời để góp vào chương trình “Xây nhà Đồng nghiệp”.

2. Đối với nội dung thi đấu nội bộ

- Ban tổ chức sẽ xét giải tập thể cho các đội thi đấu; thứ hạng các đội sẽ được sắp xếp theo quãng đường chạy bình quân của các đội vận động viên lấy từ trên xuống, đến hết số lượng giải.

- Trường hợp bằng quãng đường sẽ tính trung bình thông số Average pace của các vận động viên.

V. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

1. Mật khẩu tham gia giải chạy nội bộ (Pass): TDAK  

2. Thời gian chạy

- Kết quả sẽ được cộng dồn trong thời gian diễn ra thử thách. Một ngày được đi/chạy nhiều lần, thời gian chạy không được ảnh hưởng đến giờ làm việc của cơ quan, đơn vị; quãng đường chạy tối thiểu là 1km cho 1 lần chạy.

- Pace (số phút hoàn thành 01km) hợp lệ không được nhỏ hơn 3:30 và không lớn hơn 15:00 (tức thời gian hợp lệ để hoàn thành 01km trong khoảng từ 3 phút 30 giây đến 15 phút 00 giây). Đối với những hoạt động có tốc độ (Pace) trung bình hợp lệ nhưng có Pace theo từng km không hợp lệ hoặc bất thường, BTC xem xét để ghi nhận theo từng trường hợp.

- Các hoạt động có Split Pace bất thường sẽ bị loại bỏ (là tốc độ ở 1 đoạn nhỏ nào đó, ví dụ 300m, 500m…nếu 1 đoạn nhỏ trong cả bài chạy có tốc độ cao bất thường thì cả bài chạy sẽ bị loại bỏ).

3. Đối với Đội thi đấu

- Các thành viên trong nhóm đều phải sử dụng thiết bị kết nối với Strava, có GPS rõ ràng ở tất cả các bài chạy.

- Hoạt động phải được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ khi kết nối với Strava. Kết quả Strava cần để ở chế độ công khai (Public).

4. Yêu cầu kỹ thuật khi tham gia giải chạy

- Với các thiết bị iOS chưa cài đặt ứng dụng Strava từ App Store, cần chạy iOS 12 để tiến hành cài đặt, với các thiết bị iOS 11 nếu đã cài trước ứng dụng Strava thì có thể tiếp tục sử dụng.

- Với các thiết bị chạy Android, cần có hệ điều hành Android 5 trở lên để cài đặt Strava từ Google Store.

5. Hoạt động hợp lệ và hoạt động không hợp lệ:

5.1 Hoạt động hợp lệ:

- Các hoạt động chạy bộ (Run) phải ở ngoài trời (chạy bộ trong nhà không được tính thành tích) và hiển thị GPS rõ ràng, chia sẻ ở chế độ công khai.

5.2. Hoạt động không hợp lệ

- Các hoạt động nhờ người khác chạy hộ, đạp xe, chạy trong nhà hoặc các hoạt động không thể hiện bản đồ (map) rõ ràng theo cung đường sẽ không được công nhận và là tính phạm quy.

- Các hoạt động được nhập kết quả thủ công bằng tay (manual input), hoặc được chia sẻ (share) bởi người khác, hoặc ghi nhận cho nhiều tài khoản khác nhau sẽ không được công nhận hợp lệ.

- Một cá nhân sử dụng nhiều công cụ đo đếm của nhiều account (tài khoản) khác nhau (chạy hộ) trong khi chạy.

- Các VĐV tranh giải nhất, nhì, ba cá nhân và tập thể, không có sự thể hiện số bước chân và nhịp tim hợp lý.

- Pace graph xuất hiện ít nhất 3 spike (đỉnh nhọn) trong đó mỗi đỉnh có pace <2:00.

- Những hoạt động chạy cùng với người khác và có tốc độ, nhịp tim và guồng chân giống nhau được xem là không hợp lệ.

VI. GIẢI THƯỞNG

Các VĐV hoàn thành cự ly đăng ký được tặng Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức qua hình thức nhận online.

1. Giải phong trào:

Ban Tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các VĐV tham gia Giải phong trào, cụ thể

1.1. Giải cá nhân Nam/nữ:

Giải thưởng bao gồm tiền thưởng và Giấy chứng nhận:

- 01 giải Nhất:                 1.000.000 đồng/giải.

- 02 giải Nhì:                      700.000 đồng/giải.

- 03 giải Ba:                        500.000 đồng/giải.

- 20 giải Khuyến khích:      300.000 đồng/giải.

2. Giải cho đội thi đấu:

2.1. Giải tập thể

Ban Tổ chức sẽ trao giải tập thể gồm: Bằng khen và tiền thưởng, cụ thể:

- 01 giải Nhất:                 5.000.000 đồng    

- 01 giải Nhì:                   3.000.000 đồng    

- 01 giải Ba:                     1.000.000 đồng

- 01 giải khuyến khích:         500.000 đồng.

Các đội chỉ có thể đoạt giải tập thể khi tổng số km mà đội tích lũy được lớn hơn hoặc bằng 540km và các VĐV phải hoàn thành cự ly đăng ký.

 

VII. KHIẾU NẠI

- Ban Tổ chức chỉ tiếp nhận các khiếu nại được thể hiện bằng văn bản và có xác nhận của Công đoàn đơn vị.

- Các khiếu nại đều phải cung cấp bằng chứng và dựa trên Điều lệ giải.

- Đối với khiếu nại của VĐV về kết quả cuối cùng, phải gửi về Ban Tổ chức, chậm nhất sau 02 ngày kể từ ngày công bố kết quả.

- Khi phát hiện có dấu hiệu khả nghi, gian lận, không trung thực khi tham gia giải, Ban Tổ chức có quyền yêu cầu VĐV phải thực hiện chạy lại hoạt động đó có sự chứng kiến của đại diện Ban Tổ chức hoặc BTC cử người chạy cùng nếu cần thiết để xác định tốc độ thực tế của VĐV.

VIII. KỶ LUẬT

- Yêu cầu các VĐV/đoàn VĐV thực hiện đúng Kế hoạch, Điều lệ Giải chạy bộ online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”, thực hiện văn hóa EVN với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ.

 - Ban Tổ chức có các biện pháp kỹ thuật để phát hiện các VĐV không trung thực trong thời gian tham gia giải. Các trường hợp vi phạm giải Điều lệ của cá nhân Ban Tổ chức sẽ xem xét các hình thức kỷ luật phù hợp.

IX. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

1. Các Đội (VĐV) phải tuyệt đối tuân thủ Điều lệ và các quy định của Ban Tổ chức Giải chạy bộ online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”.

2. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

3. Điều lệ có hiệu lực từ ngày ký, chỉ có Ban Tổ chức mới có quyền sửa đổi, bổ sung Điều lệ cho phù hợp khi cần thiết./.

Tiêu chí tính thành tích

  • Đơn vị tính: Quãng đường (km)
  • Hoàn thành trong NHIỀU LẦN thực hiện (tổng thành tích các hoạt động hợp lệ đạt hạng mục đã đăng ký)

Tiêu chí hoạt động hợp lệ

  • Hoạt động bắt đầu, kết thúc và được đồng bộ lên hệ thống trong thời gian diễn ra thử thách
Chạy bộ
  • Tốc độ di chuyển (moving pace) trung bình: từ 03:18 đến 15:00 (phút/km)
  • Quãng đường tối thiểu: 1 (km)
  • Được thực hiện ngoài trời dùng GPS

Tiêu chí sắp xếp

  • Số km thực hiện nhiều nhất
  • Avg Pace thấp nhất
Số đội: 1
Số đội: 4
MIỄN PHÍ
Đang diễn ra

Hạn đăng ký thi đấu

17/05/2024 23:59 hoặc khi hết suất

Hạng mục

30km
40 KM
Nữ 54Km
Nam 70Km

Phần thưởng khi hoàn thành

6 người đã tham gia

84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở