Long run giải độc cuối tuần - Lần 7

Long run giải độc cuối tuần - Lần 7

08/10/2022 (00:00) - 09/10/2022 (23:59)

Thử thách Chạy bộ | Được tạo bởi: Nguyễn Thu Hương Nguyễn Thu Hương


   Chạy bộ là một trong những cách tập thể dục tốt nhất cho cơ thể. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện, dưới đây là những lợi ích thấy rõ khi chúng ta chạy bộ:

   - Chạy bộ giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Chạy có thể cắt giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch lên tới 45%, theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí American College of Cardiology (Mỹ). Khi hai chân bạn sải bước là lúc chúng ép máu về tim, điều này buộc tim bơm máu trở lại ngay sau đó. Bạn càng chạy nhanh, tim bạn càng vận động mạnh và nó càng khỏe hơn.

  - Chạy bộ giúp đốt cháy calo: Chạy bộ trên máy (ở mức độ “khó”) trung bình giúp bạn đốt cháy 2961-3633kJ trong một giờ.

  - Chạy bộ tăng cường sức mạnh cho các khớp: Chạy làm tăng lượng máu lưu thông tới các khớp xương của bạn, tăng cung cấp ôxy và thải ra các độc tố. Thêm nữa, chạy bộ còn làm tăng cường xương khớp cũng như các dây chằng xung quanh khớp của bạn, giúp chống đỡ đau khớp.

  - Chạy bộ làm giảm căng thẳng: Chạy bộ chính là phương pháp hoàn hảo giải phóng mọi lo âu căng thẳng đồng thời kết nối với chính bản thân bạn. Chạy bộ thậm chí còn được các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, sử dụng để giúp điều trị bệnh suy nhược lâm sàng và những chứng rối loạn tâm lý khác như nghiện rượu và ma túy.

  - Chạy bộ giúp cho đôi mắt khỏe mạnh: Đôi mắt chính là cửa sổ của sức khỏe, tâm hồn bạn và chúng bị ảnh hưởng xấu bởi nhiều bệnh như đái đường type 2, huyết áp cao và béo phì. Trong khi đó, chạy bộ lại giúp bạn chống lại ba bệnh trên và làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục nhân mắt.

  - Chạy bộ giúp xương chắc khỏe: Những bài tập cường độ cao như chạy bộ có lích cho sự phát triển xương, tăng mật độ khoáng cho xương khỏe mạnh.

  - Chạy bộ chống lại ung thư: Tập thể dục hàng ngày có liên quan mật thiết với việc giảm nguy cơ mắc ung thư. Những người bị ung thư tập chạy đều đặn có sức khỏe ổn định hơn.

  - Chạy bộ tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn: Càng ra ngoài trời nhiều, cơ thể bạn khỏe mạnh và chạy bộ cũng là cách bạn tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn. Chạy ngoài trời tăng lượng vitamin D được hấp thụ giúp khỏe xương, giảm cân, tinh thần cũng sảng khoái hơn.

  - Chạy bộ tăng sự tự tin: Tập chạy mỗi ngày, bạn sẽ chạy nhanh hơn và xa hơn. Làm một việc gì đó mà trước kia không thể dù chỉ đơn giản là chạy một dặm không nghỉ cũng mang tới cảm giác thành công, tự tin cho mỗi người.

  - Chạy bộ giúp sống lâu: Theo một nghiên cứu đáng kinh ngạc nhất về lợi ích đối với sức khỏe của việc chạy bộ, một nhóm ở trường y thuộc Đại học Stanford, Mỹ đã khảo sát 538 người hay chạy bộ và 423 người sống lành mạnh nhưng không chạy bộ từ năm 1984 đến năm 2005. Tất cả đều trên 50 và được kiểm tra năng lực hoạt động hằng năm bằng các nhiệm vụ đơn giản như cắt thịt, gội đầu và mở hộp sữa.

    Mỗi năm, các mức độ ốm yếu đều giảm đáng kể ở nhóm chạy bộ so với nhóm không chạy và chúng càng gia tăng cách biệt khi hai nhóm già đi. Kết quả cho thấy 85% nhóm chạy bộ vẫn còn sống, trong khi tỉ lệ này ở nhóm không chạy là 66%.

    Xin mời ACE Runners nhập pass: Giaidoc để tham gia thử thách!

Tiêu chí tính thành tích

  • Đơn vị tính: Quãng đường (km)
  • Hoàn thành trong MỘT LẦN thực hiện (có một hoạt động hợp lệ đạt hạng mục đã đăng ký)

Tiêu chí hoạt động hợp lệ

  • Hoạt động bắt đầu, kết thúc và được đồng bộ lên hệ thống trong thời gian diễn ra thử thách
Chạy bộ
  • Tốc độ di chuyển (moving pace) trung bình: từ 04:00 đến 12:00 (phút/km)
  • Tốc độ toàn thời gian (elapsed pace) trung bình tối đa: 13:00 (phút/km)

Tiêu chí sắp xếp

  • Số km thực hiện nhiều nhất
  • Avg Pace thấp nhất
MIỄN PHÍ
Đã kết thúc

Hạn đăng ký thi đấu

08/10/2022 23:59 hoặc khi hết suất

Hạng mục

5 km
10 km ()
15 km ()
20 km ()
30 km ()

Phần thưởng khi hoàn thành

100 người đã tham gia

charts5
84RACE trên
Trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng
Mở